fbpx

Lý do bạn ‘không’ nên đến Huế du lịch

Th627

Lý do bạn ‘không’ nên đến Huế du lịch

Du lịch, Tin Tức no responses

Huế là chốn kinh đô trong hơn 100 năm triều đại phong kiến Việt Nam, và ngày nay, Huế mang một không gian nhẹ nhàng, yên tĩnh, và có gì đó hoài niệm, buồn man mác. Với nhiều người yêu thích lịch sử, truyền thống, Huế là điểm phải đến khi du lịch miền Trung, thế nhưng nhiều người lại không thích đến du lịch Huế, nói rằng Huế chán lắm, chẳng có gì chơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do tại sao bạn không nên đến Huế nhé.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Bạn có chắc mình muốn đến Huế du lịch ? – Ảnh: Mạnh Huy.

“TIỂU ĐƯỜNG” VÌ ĂN QUÁ NHIỀU CHÈ

Đây là vấn đề đầu tiên, và có lẽ cũng là lớn nhất khi bạn có kế hoạch du lịch dài ngày ở Huế. Cũng như những địa điểm du lịch giá rẻ khác, Huế cũng có nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn, những món đặc sản phải thử, nhưng đa phần trong chúng là … chè.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Cũng như những nơi khác, Huế có rất nhiều đặc sản, đây là bánh ít ram – Ảnh: Mạnh Huy.
Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Các loại chè Huế rất đa dạng – Ảnh: Mạnh Huy.

Chè ở Huế rất đặc biệt, thơm nhẹ nhàng, ngọt dịu, không bị gắt cổ, lại còn đa dạng với hàng chục loại chè từ bình dân đến chè cung đình hấp dẫn, trong đó có món chè bột lọc heo quay ngon mê ly, đã ăn là không muốn dừng. Với khẩu phần ăn một ngày trong đó có 3 đến 4 bữa ăn chè, và mỗi lần bạn khổng thể chỉ ăn một ly.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Chè bột lọc heo quay khiến bạn không thể ăn dưới 2 ly – Ảnh: Mạnh Huy.
Chè Huế Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Một ngày ăn 2 – 3 bữa chè như thế này thật nguy hiểm cho sức khỏe…

“NHIỄM” TIẾNG ĐỊA PHƯƠNG

Một trong những thứ còn ngọt hơn chè Huế chính là … giọng Huế. Chất giọng Huế ngọt ngào, êm dịu, lả lướt như một bài hát ru khiến bạn muốn chìm mãi vào giấc ngủ, đương nhiên dù giọng nói ngọt thế nào cũng không khiến bạn bị “tiểu đường”, nhưng sẽ khiến bạn bị “nhiễm” giọng địa phương mất thôi.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Giọng Huế “ngọt” ngang ngửa với chè Huế đấy ! – Ảnh: Mạnh Huy.

Bạn muốn biết giọng Huế như thế nào? Tôi có một ông anh người Bến Tre, giọng nói “rặt” Nam Bộ, thế nhưng ở Huế chừng vài ba bữa, giọng anh ấy lờ lợ, nói một cách hài hước là nước dừa Bến Tre pha với chè Huế. Phải mất một tuần hơn mới có thể trở về giọng cũ.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Đảm bảo đã nghe là sẽ … nghiện !!

KIỆT SỨC VÌ THAM QUAN

Đến Huế, tham quan những công trình, kiến trúc lịch sử là điều không thể thiếu. Ngoài Đại Nội Huế, còn vô số lăng, đền đài, chùa, di tích, và mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng, không thể bỏ qua được. Để đi hết những địa điểm này, bạn phải mất tầm … 3 ngày chứ không phải chỉ tham quan trong 1 ngày như mọi người thường lầm tưởng.

Kỳ Đài Du lịch Huế Homestay giá rẻ ở Huế
Sân cờ Đại Nội nhỏ hẹp nhất trong khu vực, nhưng đi qua cũng mất 5 phút.
Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Đại Nội lẫn các lăng đều có diện tích vô cùng rộng lớn.

Không chỉ nhiều điểm tham quan, mà mỗi điểm tham quan đều rất … tốn sức. Bạn không tin ư ? Hãy tưởng tượng thử xem, Huế là nơi ở của vua chúa, mà đâu có vua chúa nào lại ở trong một căn nhà be bé nhỉ? Tất cả dinh thự, lăng của vua chúa triều Nguyễn đều xây dựng trong một khuôn viên rộng khủng khiếp, hoặc không thì cũng xây ở một vị trí rất cao, bảo đảm rằng nếu bạn đi hết tất cả, bạn sẽ kiệt sức đấy.

Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
“Công tác” vừa đi vừa chụp sẽ làm bạn kiệt sức.

NHỚ THƯƠNG KHI CHIA XA

Như đã đề cập giọng nói Huế “nguy hiểm” thế nào, và sẽ còn nguy hiểm hơn nữa khi bạn đến Huế với tư cách là một người độc thân. Nếu bạn là người có tâm hồn thơ ca, hay mộng mơ, lắm phiền muộn, chỉ cần bạn bắt gặp một cô gái Huế e thẹn đi trên phố, hoặc đang đứng bên bờ sông Hương trong nắng chiều, tà áo dài bay trong gió, chắc hẳn bạn sẽ đem lòng nhớ thương không nguôi, biết đâu còn phải bỏ tất cả công ăn, việc làm chỉ để đến Huế sinh sống, thật “nguy hiểm” phải không nào?

Gái Huế Du lịch Huế Homestay giá rẻ ở Huế
Vẻ đẹp của tà áo dài Huế khiến không ít chàng thẫn thờ – Ảnh: Sưu tầm.

CẢM GIÁC HOÀI NIỆM, DA DIẾT

Nhiều người nói rằng du lịch Huế một ngày là đủ, ở lâu chẳng có gì chơi đâu. Điều này thật ra là đúng, bởi Huế không phải là nơi dành cho giới trẻ. Giới trẻ thường thích những thành phố hiện đại với những địa điểm nhộn nhịp, hấp dẫn như Đà Nẵng, Sài Gòn hay Hà NộiHuế thì cứ từ từ, chậm chạp, đường phố thì quá yên tĩnh, lâu lâu chỉ có cơn gió xào xạc cho đường phố một chút sinh khí.

Ngọ Môn Huế Homestay giá rẻ ở Huế
Thành thật mà nói, Huế không phù hợp với sở thích của giới trẻ.
Du lịch Huế 1 ngày Homestay giá rẻ ở Huế
Khách du lịch ở đây phần lớn là người nước ngoài và những người đam mê lịch sử.

MƯA MIỀN TRUNG

Nếu bạn là khách phương xa, bạn sẽ có đôi chút khó chịu vì những cơn mưa kéo dài dai dẳng cả ngày trời, không như ở Sài Gòn những cơn mưa lớn, nhưng mau đến, mau đi. Ở Huế, bạn sẽ vô cùng khó chịu khi những cơn mưa miền Trung hội tụ đủ cả 2 yếu tố, mưa vừa dai dẳng, lại vừa lớn vô cùng. Ở Hà Nội, dù mưa cả ngày nhưng vẫn có thể mặc áo mưa và đi chơi, nhưng ở Huế thì không có chuyện đó đâu nhé.

Cầu Trường Tiền Du lịch Huế Homestay giá rẻ ở Huế
Mưa Huế dai dẳng và có chút gì đó buồn bã, ám ảnh – Ảnh: xaluan.
Du lịch Huế Homestay giá rẻ ở Huế
Chẳng may gặp mùa mưa bão là xác định ở trong phòng.

Trên đây là 6 lý do chính tại sao bạn không nên đến Huế, cũng là một cách hài hước để phân loại những du khách thích hợp với thành phố mộng mơ này. Nếu những điều trên đây làm bạn phiền lòng, đắn đo suy nghĩ thì bạn không nên đến Huế, còn ngược lại, bạn thấy những điều trên không những không làm bạn thấy khó chịu, mà còn yêu Huế hơn, thì hãy nhanh chóng chuẩn bị, xách balo lên và đi Huế nào !

Huyscout / Ảnh: Mạnh Huy – Mytour.vn

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>