fbpx

Dubai xây khách sạn có khả năng biến hình đầu tiên trên thế giới

Dubai xây khách sạn biến hình đầu tiên trên thế giới
Th523

Dubai xây khách sạn có khả năng biến hình đầu tiên trên thế giới

Khách sạn, Tin Tức no responses

Tòa nhà chọc trời với kiến trúc vô cùng đặc biệt đang chuẩn bị ra mắt tại Dubai – siêu khách sạn Dynamic Tower có thể xoay 360 độ theo hai hướng.

Dubai chuẩn bị chào đón tháp chọc trời biến hình đầu tiên trên thế giới. Công trình độc đáo này là đứa con tinh thần của kiến trúc sư David Fisher thuộc Dynamic Architecture.

Ông dự kiến xây dựng một tòa tháp 80 tầng với diện tích sàn 400 m2. Điểm đặc biệt của tòa siêu khách sạn này là các tầng nhà có thể xoay 360 độ theo cả hai hướng.

Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói cho phép chủ nhân xoay căn phòng của họ sang hướng khác chỉ bằng việc ra lệnh. Tòa nhà khách sạn này sử dụng nguồn năng lượng sạch được cung cấp từ 79 tua-bin gió đặt nằm ngang giữa các tầng và các tấm pin năng lượng mặt trời ở trên mái.

Tòa tháp còn có một thang máy đặc biệt đặt bên trong lõi bê tông trung tâm cho phép vận chuyển xe hơi lên các tầng, để họ đỗ xe ngay cạnh căn hộ của mình. Các tầng của tòa tháp khách sạn này sẽ được đúc sẵn với kết cấu bằng thép, nhôm và sợi các-bon. Fisher cho biết sau khi lắp đặt tại xưởng, các tầng sẽ được lắp ghép vào tòa tháp. Đây cũng là phương thức xây dựng chưa từng có trước đây.

Tập đoàn Dynamic chia sẻ: “Những vị khách đến với Dynamic Tower Hotel sẽ có cơ hội trải nghiệm những căn phòng hạng nhất rộng rãi xa hoa cũng như dịch vụ cao cấp từ một trong số những công ty khách sạn đứng đầu của thế giới”.

Đọc thêm: Những khách sạn với kiến trúc độc lạ

Fisher lần đầu đưa ra ý tưởng này vào năm 2008 nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Công ty Dynamic Architecture hy vọng tòa nhà chọc trời độc đáo này có thể hoàn thiện vào năm 2020. Hiện công ty này chưa công bố mức đầu tư cho dự án này, nhưng cho biết giá của mỗi căn hộ có thể lên tới 4 đến 40 triệu USD.

Dubai xây khách sạn biến hình đầu tiên trên thế giới
Ý tưởng về một tòa tháp xoay để thay đổi hình dạng đã đến với ông hơn 10 năm trước, trong một lần nhìn ngắm tòa nhà Olympic Tower tại thành phố New York, Mỹ, CNN đưa tin hồi tháng 5.

“Tôi thấy rằng nếu đứng ở một điểm nhất định, bạn có thể thấy được cả sông Đông và sông Hudson, dù chúng nằm ở hai hướng khác nhau của Manhattan”, Fisher cho biết. “Đó là lúc tôi tự nhủ: Tại sao ta không xoay toàn bộ tầng nhà? Với cách này mọi người đều có thể nhìn được cả hai con sông, thậm chí là cả Thánh đường Patrick”.

Trường Đặng

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>