Xây dựng đô thị Huế văn minh, không tiếng còi xe

Huế không tiếng còi xe Tin tức du lịch Huế
Th921

Xây dựng đô thị Huế văn minh, không tiếng còi xe

Du lịch, Tin Tức no responses

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang thực hiện cuộc vận động “Huế – không tiếng còi xe”. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện cuộc vận động này, góp phần xây dựng một hình ảnh đô thị Huế văn minh, yên bình và thân thiện, thu hút du khách du lịch…

Huế không tiếng còi xe Tin tức du lịch Huế
Logo Huế không tiếng còi xe.

Ngay sau khi cuộc vận động được triển khai, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vận động các doanh nghiệp vận tải và 9 hãng taxi trên địa bàn hưởng ứng thực hiện. Theo đó, đã có gần 5.000 logo được phát và dán cho các phương tiện; trong đó, tất các các xe taxi trên địa bàn đã triển khai dán lô gô “Huế – không tiếng còi xe” trên xe để nhắc nhở các lái xe và vận động những người xung quanh thực hiện.

Đến nay, việc phổ biến, truyền đạt mục tiêu cuộc vận động đang được tiếp tục đẩy mạnh nhằm tạo sự đồng thuận và tự nguyện tham gia hưởng ứng cuộc vận động trong xã hội. Theo đánh giá chung, cuộc vận động mặc dù ở bước khởi đầu nhưng đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình và sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đặc biệt là cơ quan truyền thông.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên – Huế, ông Võ Văn Tươi cho biết: “Khi điều tiết được hành vi bấm còi, người lái xe sẽ đi cẩn thận hơn, quan sát kỹ hơn, nhường nhịn hơn, không phóng nhanh vượt ẩu. Như thế tai nạn sẽ ít hơn và đó chắc chắn là điều tốt đẹp mà cuộc vận động mang lại”.

Tin tức du lịch Huế
Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế đi đầu trong việc gắn logo và vận động lái xe thực hiện cuộc vận động “Huế – không tiếng còi xe”.

Ông Đoàn Văn Quang, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên taxi Mai Linh Huế cho biết, sau khi tiến hành gắn lô gô “Huế – không tiếng còi xe“, tài xế của đơn vị đã dần thay đổi việc bấm còi xe theo hướng giảm và hợp lý hơn. Ban đầu, có thể chưa thể loại bỏ hoàn toàn việc bấm còi, song chỉ cần tài xế không bấm còi vô cớ, không lạm dụng việc bấm còi đã là thành công.

Còi xe là một bộ phận không thể thiếu của các phương tiện cơ giới đường bộ, báo hiệu cho các phương tiện khác về tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Thế nhưng, việc sử dụng còi xe như thế nào cho đúng cách và có văn hóa lại là chuyện cần làm. Thực tế vẫn còn rất nhiều người tham gia giao thông sử dụng còi xe không hợp lý, gây ô nhiễm tiếng ồn, thậm chí còn xảy ra mâu thuẫn và những hậu quả đáng tiếc về tai nạn giao thông.

Theo Quốc Việt/TTXVN

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>