Say đắm biển Lăng Cô

Ảnh đẹp Biển Lăng Cô Huế
Th908

Say đắm biển Lăng Cô

Du lịch, Tin Tức no responses

Với bãi cái trắng thoải dài hơn 10km, Lăng Cô được xem là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới do tổ chức Worldbays Club bình chọn năm 2009. Đến biển Lăng Cô ta sẽ được trải nghiệm một không gian thoáng đãng, trong lành, làn nước xanh đan những hình núi nhấp nhô, điệp trùng. Lăng Cô thực sự là một món quà mà thiên nhiên dành cho Huế và của tất thảy những con người có niềm đam mê với cảnh sắc đất trời.

Biển Lăng Cô Huế
Vẻ đẹp xanh trong, diệu kì của Lăng Cô – Ảnh: Hà Hải

Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh thiên nhiên của Huế. Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Xưa kia, Lăng Cô vốn là một làng chài thanh bình, yên ả, ẩn mình dưới chân đèo Bắc Hải Vân. Lăng Cô nằm giữa HuếĐà Nẵng, lọt thỏm giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn đâm ra biển, giữa đèo Hải VânPhú Gia.

Biển Lăng Cô Huế
Lăng Cô vốn là một làng chài thanh bình, yên ả, ẩn mình dưới chân đèo Bắc Hải Vân – Ảnh: RichardParker
Biển Lăng Cô Huế
Lăng Cô mang trong mình một vẻ đẹp bình yên, thơ mộng – Ảnh: Hue Xua va Nay

Người ta thường đến Lăng Cô từ tháng 4 đến tháng 7 khi nhiệt độ tương đối ấm ấp, dễ chịu. Nhưng nơi đây cũng không phải sự lựa chọn tồi vào những mùa khác dành cho những con người muốn ngắm vẻ đẹp tĩnh lặng của biển cả. Tuy nhiên, khi ấy tiết trời có chút lành lạnh nên thích hợp để ngắm cảnh và dạo mát cùng các hoạt động trên bờ hơn là đắm mình trong làn nước xanh trong.

Biển Lăng Cô Huế
Làn nước trong veo nơi Vịnh Lăng Cô – Ảnh: sưu tầm
Biển Lăng Cô Huế
Màu Lăng Cô xanh như ngọc biếc giữa những ngày nắng – Ảnh: Hoàng Huy Mạnh
Biển Lăng Cô Huế
Nét thanh vắng của Lăng Cô trong một ngày đông – Ảnh: RichardParker

Lăng Cô thực sự đẹp và bình yên. Ta bắt gặp ở nơi đây những ghe thuyền đang dập dềnh câu cá, những đàn có trắng nối đuôi nhau lượn qua. Có một chi tiết kha thú vi về cái tên Lăng Cô mà có lẽ không nhiều người biết tới. Thực ra, ngày xưa, nơi đây có tên là Làng Cò. Sau này, khi người Pháp chọn nơi đây thành điểm nghỉ dưỡng, đã đọc trại Làng Cò thành Lăng Cô. Cái tên Lăng Cô ra đười từ đó và trở nên quen thuộc với người dân. Tuy mang một cái tên “có vẻ Tây” là thế nhưng Lăng Cô vẫn rất mực giản dị, đơn sơ. Vẻ đẹp đến từ tự nhiên được con người tô điểm thêm song vẫn giữ lại nét nguyên sơ vốn có.

cảnh đẹp Biển Lăng Cô Huế
Vẻ bình yên, nguyên sơ của nơi này – Ảnh: Hà Hải
Biển Lăng Cô Huế
Thuyền dập dềnh trên sắc nước Lăng Cô – Ảnh: Quan Tran
Cảnh đẹp Biển Lăng Cô Huế
Ráng chiều Lăng Cô – Ảnh: N_T_N
Ảnh đẹp Biển Lăng Cô Huế
Hoàng hôn Lăng Cô khoác lên chiếc áo choàng rực rỡ – Ảnh: Dzung Viet Le.

Lăng Cô vốn là một làng chài, nên đến đây ta không lo thiếu những thức ngon từ biển. Đến Lăng Cô rồi tha hồ thưởng thức những sò huyết, ghẹ, mực, tôm hùm, cua bể, lươn, cá chình, cá đối, mắm rô, nước dừa… Đồ ngon, tươi, giá cả lại cũng hợp lí.

Biển Lăng Cô Huế
Sò huyết xào me thơm lừng – Ảnh: sưu tầm.
Biển Lăng Cô Huế
Cua tươi ngon, chắc chịt – Ảnh: sưu tầm

Đến với Lăng Cô ta không chỉ được vẫy vùng trong biển nước mà đó thực sự là điểm dừng chân lí tưởng cho chuyến hành trình khám phá chữ S thân yêu. Từ biển Lăng Cô vươn ra hai phía Bắc Nam, ta bắt gặp Phong Nha – Kẻ Bàng, cố đô Huế, Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, thánh địa Mỹ Sơn, đảo Lý Sơn

Lăng Cô Laguna Overview_lowres
Lăng Cô gắn liền hành trình tham quan những danh thắng nổi tiếng – Ảnh: Laguna Lăng Cô

Lăng Cô thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho những con người yêu du lịch, yêu biển, yêu những nét đẹp tự nhiên và yêu những chuyến hành trình nối liền đất nước.

Iki Oleo – Mytour.vn

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>