Những đặc sản Huế nên mua làm quà

Đặc sản Huế nên mua làm quà
Th711

Những đặc sản Huế nên mua làm quà

Ẩm thực, Du lịch, Tin Tức, Văn hóa no responses

Du lịch đến Huế, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng thành quách rêu phong, nét đẹp cổ kính, cung đình và những con người đôn hậu, dịu dàng mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn với hương vị độc đáo. Đặc biệt, khám phá ngay các đặc sản Huế nên mua làm quà tặng về cho gia đình và bạn bè nhé.

Mè xửng Huế

Là một trong những đặc sản nên mua làm quà khi du lịch Huế. Mè xửng được làm từ mè, vừng, xững (cách hoán đường) tạo nên món kẹo mè xửng thơm ngon. Ngoài vừng là nguyên liệu chính, mè xửng Huế được tạo nên bởi bột đậu, bánh đa và mạch nha. Tất cả các nguyên liệu đó, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thơm ngon, béo giòn của mè xửng Huế.

Mè Xững Huế Đặc sản Huế nên mua làm quà
Đừng quên mua vài gói Mè Xửng làm quà.

Nem và Tré

Ở Huế có 2 món ăn nổi tiếng là Nem và Tré. Nem tré không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi của người Huế cũng như trầu cau ở ngoài Bắc. Các mùi vị dều hòa tan trong lọn nem xinh xắn. Trong lọn nem có đủ mùi vị của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, thính, nước mắm kho, đường phèn, muối.

Nem Ché Đặc sản Huế nên mua làm quà
Nem Huế khác với nem miền Bắc và nem miền Nam ở cách nêm gia vị.

Hạt sen

Hạt sen Huế trở thành một đặc sản nổi tiếng gần xa bởi sự thơm ngon đặc biệt. Những cây sen được trồng trên đất cố đô, hấp thu những tinh túy từ đất trời, cho ra đời những hạt sen màu sắc trắng pha vàng nhạt rất tươi tắn, vị bùi béo, ngọt mát thanh thanh trên vị giác.

Hạt Sen Đặc sản Huế nên mua làm quà
Hạt Sen có mặt trong các món ăn từ dân giã tới cung đình.

Bưởi Thanh Trà

Không biết cây bưởi Thanh Trà có mặt trên vùng đất Phú Xuân – Huế từ bao giờ. Nhưng theo sử sách triều Nguyễn hơn 200 năm về trước, trong nhiều của ngon vật lạ tiến cung triều Nguyễn, cùng với gạo de An Cựu, chè Tuần, nhãn Kim Long… bưởi Thanh Trà của làng Nguyệt Biều đã góp mặt như là đặc sản vườn nổi tiếng của vùng đất Phú Xuân.

Đặc sản Huế nên mua làm quà
Bưởi Thanh Trà.

Dầu tràm Thiên An

Dầu Tràm Thiên An là sản phẩm được chiết xuất từ 100% nguyên liệu cây Tràm tự nhiên. Là một nguồn dược liệu quý giá với nhiều tính năng trị liệu độc đáo mà không một loài thảo dược nào có được.

Đặc sản Huế nên mua làm quà
Dầu Tràm – bài thuốc quý và một loại thuốc nổi tiếng của Thiên An.

Các loại mắm Huế

Huế nổi tiếng với nhiều loại mắm phong phú như mắm cá cơm, tôm chua, mắm ruốc, mắm rò… bạn có thể đặt mua một lọ mắm rò Lăng Cô ngon đúng chất, một lọ tôm chua nguyên con không pha chế bất kỳ tạp chất nào, một chai nước mắm cá ngon, thơm nức…

Đặc sản Huế nên mua làm quà
Không phải tự nhiên người ta gọi Huế là dân mắm ruốc đâu.

Hy vọng với những thông tin chia sẽ trên thì bạn đã có thể chọn cho mình được những đặc sản Huế nên mua làm quà người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Huế.

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>