Ngành kinh doanh khách sạn giá rẻ bùng nổ tại Việt Nam

Khách sạn giá rẻ ở Huế homestay nhà nghỉ hotel
Th807

Ngành kinh doanh khách sạn giá rẻ bùng nổ tại Việt Nam

Tin Tức, Văn hóa no responses

Nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng thu hút các công ty nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam, kéo theo đó là những doanh nhân cần tìm chỗ ở với giá cả phù hợp. Đây chính là cơ hội để các chuỗi khách sạn giá rẻ thành lập.

Route Inn, một công ty kinh doanh khách sạn Nhật Bản, sẽ khai trương cơ sở đầu tiên tại Việt Nam tại trung tâm thành phố Đà Nẵng vào ngày 6/4.

Khách sạn được đầu tư 2 tỷ yên (168 triệu USD) với 168 phòng, nằm giữa sân bay thành phố và bãi biển Mỹ Khê. Mức giá thấp nhất là 70 USD một đêm – chỉ bằng 1/3 phí phòng ở khách sạn Novotel gần đó.

Khách sạn giá rẻ ở Huế homestay nhà nghỉ hotel
Azumaya, chuỗi khách sạn của Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam, có 9 cơ sở trong nước.

Route Inn tin rằng giá phòng thấp sẽ thu hút khách du lịch và doanh nhân Nhật Bản, cũng như từ các nước châu Á khác, Mỹ và châu Âu. Cơ sở 2 ở Đà Nẵng sẽ mở vào cuối tháng 5. Công ty cũng dự kiến mở thêm nhiều cơ sở ở các thành phố lân cận vào tháng 10/2018.

Đà Nẵng đang được xây dựng thành trung tâm khoa học công nghệ của đất nước. Nhiều công ty công nghệ lớn như FPT của Việt Nam và các công ty đến từ Mỹ, châu Âu hay Nhật Bản đã mở chi nhánh tại thành phố này. Số lượng các hội nghị lớn, như một cuộc họp tháng 11/2017 của các nhà lãnh đạo APEC, cũng đang gia tăng, thúc đẩy nhu cầu về chỗ ở.

Hà Nội cũng lọt vào tầm ngắm của các chuỗi khách sạn. Super Hotel của Nhật có 2 cơ sở tại thủ đô Việt Nam, trong khi nhà điều hành khách sạn và không gian sự kiện Kuretakeso cũng mở cơ sở đầu tiên ở Hà Nội năm 2016 và cơ sở 2 hồi đầu năm nay.

Super Hotel Khách sạn giá rẻ ở Huế homestay nhà nghỉ hotel
Khách sạn Super Hotel

Bữa sáng theo phong cách Nhật Bản và phòng tắm ngoài trời thu hút nhiều du khách, với mức giá khá rẻ chỉ 40 USD một đêm. “Thật thuận tiện – tôi sẽ đến đây mỗi khi tôi đi công tác”, một nhân viên 37 tuổi của Yamaha cho biết.

Năm 2016, Việt Nam chào đón khoảng 10 triệu du khách nước ngoài, trong đó có rất nhiều doanh nhân đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nhưng cho đến này, khách du lịch chỉ có 1 trong 2 lựa chọn: khách sạn cao cấp với giá 200 USD một đêm hoặc nhà trọ giá rẻ dành cho người dân địa phương. Vì vậy, nhu cầu khách sạn giá rẻ dành cho doanh nhân nước ngoài đi công tác đang tăng lên.

Các công ty Việt Nam cũng đang giúp lấp đầy khoảng trống này. Tập đoàn khách sạn A25 có 34 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Một phòng ở Hà Nội có giá 30 USD một đêm, với các dịch vụ như giảm giá cho khách nhận phòng ban đêm. Khoảng 30% khách thuê là người nước ngoài, nhiều người đến từ Nhật Bản.

Khách sạn giá rẻ ở Huế homestay nhà nghỉ hotel
Chất lượng khách sạn Silk Path khá tốt so với mức giá rẻ

Tại khách sạn Silk PathHà Nội, con số này là 95%. Với giá chỉ 70 USD, khách sạn vẫn cung cấp nhiều dịch vụ như ở khách sạn hạng sang, bao gồm lối ra vào được bảo vệ và bữa sáng cao cấp với đồ ăn phương Tây, Nhật Bản và Việt Nam. Theo số liệu của Silk Path, khách sạn luôn trong tình trạng kín chỗ.

Khách sạn giá rẻ ở Huế homestay nhà nghỉ hotel
Khách nước ngoài đến du lịch và công tác tại Việt Nam ngày càng đông.

Các căn hộ dịch vụ rẻ hơn, với giá thuê chỉ bằng một nửa giá thông thường vì dịch vụ hạn chế, cũng đang gia tăng để phục vụ cho nhu cầu của các nhân viên nước ngoài đến Việt Nam làm việc.

Trang Hồ / cafef.vn

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>