fbpx
Khách sạn giá rẻ ở huế EMT Homestay

Motel là gì? Khác biệt giữa hotel và motel

Motel là gì
Th1122

Motel là gì? Khác biệt giữa hotel và motel

Khách sạn no responses

Nhiều người thường nhầm tưởng rằng motel là một tên gọi khác của hotel – khách sạn. Tuy nhiên thực tế motel lại mang một ý nghĩa khác. Vậy bạn có biết Motel là gì? Sự khác biệt giữa hotel và motel nằm ở những điểm nào? Hãy tìm hiểu những điều này cùng EMT Homestay.

Motel là gì?

Motel là loại hình cơ sở lưu trú có quy mô nhỏ, được xây dựng với kết cấu đơn giản, thường nằm cạnh đường quốc lộ – phục vụ nhu cầu lưu trú của đối tượng khách du lịch vãng lai cần chỗ nghỉ tạm thời qua đêm.

Motel là gì
Trong hình là một Motel.

Thuật ngữ Motel được ghép nối bởi 2 từ là hotel và motor – do Kemmons Wilson – nhà sáng lập thương hiệu Holiday Inn phát triển từ năm 1950. Ngày nay, motel được biết đến là một hình thức lưu trú rẻ và tiết kiệm.

Đọc thêm: Khách sạn là gì

5 điều làm nên sự khác biệt giữa hotel và motel

Khác về quy mô

Motel là gì
Quy mô Motel nhỏ hơn nhiều nếu so với Hotel (Khách sạn)

Trong khi mỗi motel chỉ có trung bình khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì với các hotel, con số này là từ vài chục, mấy trăm cho đến cả hàng nghìn phòng với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế, kiến trúc. Rõ ràng, Motel có quy mô nhỏ hơn nhiều so với hotel.

Sự khác biệt về vị trí

Motel là gì
Motel thường được xây dựng ở quốc lộ, ngoại ô, vùng nông thôn.

Về vị trí, motel thường được xây dựng ven các đường quốc lộ, ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Còn hotel thì chủ yếu tập trung tại các vùng trọng điểm du lịch, các thành phố lớn.

Về dịch vụ

Motel là gì
Thực đơn ở khách sạn. Ảnh minh họa.

Trong khi loại hình motel chỉ cung cấp chỗ nghỉ tạm thời qua đêm ngắn hạn thì hotel lại là điểm đến phục vụ rất nhiều nhu cầu: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… cùng nhiều dịch vụ đa dạng: ẩm thực, spa, tập gym…

Nhân sự của khách sạn so với motel

Motel là gì
Nhân sự ngành khách sạn.

Rõ ràng với quy mô lớn hơn, các khách sạn thường có đội ngũ nhân sự đông đảo, được chia làm nhiều bộ phận khác nhau: bộ phận kinh doanh, lễ tân, buồng phòng, F&B… Còn với motel thì chỉ có vài nhân viên, 1 người có thể kiêm nhiều việc cùng lúc.

Sự khác biệt về giá cả

Motel là gì
Web so sánh giá khách sạn.

Motel là loại hình lưu trú hướng đến phân khúc khách hàng bình dân, ít dịch vụ bổ sung nên mức phí thuê phòng nghỉ qua đêm thường khá rẻ. Ngược lại, với khách sạn, khách hàng được trải nghiệm và sử dụng nhiều dịch vụ tốt hơn nên mức giá thuê phòng khách sạn sẽ đắt hơn motel nhiều lần.

Ms.Smile

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>