Miễn phí vé tham quan cố đô Huế dịp tết

Th216

Miễn phí vé tham quan cố đô Huế dịp tết

Du lịch, Tin Tức, Văn hóa no responses

Vé tham quan quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày đầu năm Mậu Tuất sẽ được miễn cho du khách Việt, không áp dụng cho du khách nước ngoài.

Theo đó, các di tích ở cố đô Huế sẽ được miễn phí vé cho khách Việt Nam bao gồm Hoàng cung Huế (gồm Đại Nội và Bảo tàng cổ vật cung đình Huế), và hệ thống các lăng tẩm (lăng vua Minh Mạng, lăng vua Khải Định, lăng vua Tự Đức) trong 3 ngày từ mồng 1 đến ngày mồng 3 tết Nguyên Đán.

Miễn phí vé tham quan quần thể di tích cố đô Huế cho người Việt từ mồng 1 đến mồng 3 Tết.
Miễn phí vé tham quan quần thể di tích cố đô Huế cho người Việt từ mồng 1 đến mồng 3 Tết.

Trong dịp tết Nguyên Đán năm nay, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc và tái hiện lại các nghi lễ, nét văn hóa trong cung đình xưa.

Lễ Thướng Tiêu (dựng nêu) báo hiệu ngày tết đã đến tại Thế Miếu
Lễ Thướng Tiêu (dựng nêu) báo hiệu ngày Tết đã đến tại Thế Miếu

Từ ngày 23 tháng chạp, một số chương trình nghệ thuật sẽ được tổ chức để chuyển giao năm cũ và đón năm mới đó là lễ dựng nêu tại Thế Miếuđiện Long An, chương trình “Hương xưa bánh tết” tại nhà Tế Tửu.

Trong 3 ngày từ mồng 1 đến mồng 3 tết âm lịch, tại Đại nội Huế sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc sắc như trình tấu Đại nhạc tại Thế Miếu, lễ đổi gác ở cửa Ngọ Môn, các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp và trình diễn võ thuật cổ truyền tại sân sau điện Thái Hòa, múa lân sư rồng tại sân điện Cần Chánh

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>