Kỳ đài Huế sẽ lắp đèn chiếu sáng nghệ thuật

Kỳ Đài Huế cột cờ
Th1017

Kỳ đài Huế sẽ lắp đèn chiếu sáng nghệ thuật

Tin Tức no responses

Dự kiến sẽ có 1.000 chiếc đèn led được bố trí xung quanh Kỳ đài Huế để thắp sáng công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa này, dự án này sẽ góp phần tạo thêm điểm nhấn cho cảnh quan của Huế vào ban đêm.

Theo đó thắp sáng Kỳ đài Huế nằm trong số những dự án tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến để thu hút thêm nhiều du khách đến Huế hơn nữa. Đây là đề án nằm trong mục tiêu xây dựng Huế thành “Thành phố du lịch “Sáng và sống” được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công ty du lịch Vietravel triển khai.

Theo đề án, sẽ có 1.000 đèn led được bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ đài để thắp sáng công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa này, đây sẽ là một dự án để góp phần tạo thêm điểm nhấn cho cảnh quan của Huế vào ban đêm. Song song với các di tích khác ở Huế, Kỳ đài là nơi đã chứng kiến nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng, cũng như trải qua các bước thăng trầm cùng mảnh đất Cố Đô.

Kỳ Đài Huế
Kỳ đài Huế sẽ được tu tạo, thắp sáng vào hàng đêm để thu hút nhiều du khách đến Huế. Ảnh: CTV

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Công ty du lịch Vietravel, cho biết đơn vị đang tích cực triển khai dự án, hy vọng đến 31/12, Tp Huế sẽ có một công trình mới, đó là hệ thống chiếu sáng nghệ thuật toàn bộ Kỳ đài Huế và quy hoạch để kết nối Kỳ đài Huế với Ngọ môn. Sau khi dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo thành một quảng trường văn hóa, giúp tái hiện toàn bộ hoạt động thường nhật của người dân Huế từ trước đến nay như phong tục tập quán, cách thức sinh sống, văn hóa…

Kỳ Đài Huế
Kỳ Đài trong nắng sớm.

“Đây sẽ là điểm nhấn, là sản phẩm lôi kéo du khách đến Huế trong buổi chiều và tối nhằm tăng thời gian sống ở Huế dài hơn nữa của du khách. Hiện nay, hoạt động du lịch ở Huế chủ yếu từ 7 – 17 giờ, sắp tới khi Kỳ Đài được tháp sáng, sẽ có thêm sản phẩm chuyển hóa du lịch từ 18 – 2 giờ sáng. Đó là mục tiêu mà chúng tôi xây dựng Huế “Sáng và sống” và xứng đáng là thành phố sống động và luôn tươi trẻ”, ông Quốc Kỳ cho biết thêm.

Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>