Đèo Hải Vân – Cung đường cuốn hút nhất thế giới

Đường đèo Hải vân Huế Đà Nẵng
Th827

Đèo Hải Vân – Cung đường cuốn hút nhất thế giới

Du lịch, Tin Tức no responses

Vì sao trang The Guardian của Vương quốc Anh công nhận đèo Hải Vân (cung đèo nối Đà Nẵng và TT- Huế) là 1 trong 10 cung đường cuốn hút nhất thế giới?

Những người từng cầm lái vượt đèo Hải Vân chia sẻ rằng, đến Huế hay Đà Nẵng nhất quyết phải “leo” Hải Vân để ngắm nhìn vẻ đẹp hiếm có của cung đèo này. Nếu không làm được điều này, du khách đã bỏ lỡ mất một cơ hội trong đời được chiêm ngưỡng “bồng lai tiên cảnh”.

Đường đèo Hải vân
Chính sự nguy hiểm của cung đèo đã thu hút nhiều dân phượt đến chinh phục.

Đèo Hải Vân nằm trên dải núi cao thuộc dãy Trường Sơn. Dải núi này cắt ngang phần lãnh thổ đất nước từ khu vực biên giới phía tây tới tận sát bờ biển, nên được coi là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Tp Đà Nẵng. Đèo có chiều dài hơn 20 km, cung đèo quanh co liên tiếp, nhiều đoạn cua tay áo cực kỳ nguy hiểm.

Về mặt giao thông là vậy còn về mặt cảnh quan thì hiếm có nơi nào hùng vỹ như đèo Hải Vân với một bên là biển xanh mênh mông nằm dưới chân núi, một bên là núi non điệp trùng cao vút, cảnh sắc vô cùng ngoạn mục.

Hơn 5 thế kỷ trước khi lần đầu vi hành qua Hải Vân, vua Lê Thánh Tông đã không kiềm được cảm xúc và phong tặng cho nơi này địa danh “Thiên hạ Đệ nhất hùng quan”.

Đường đèo Hải vân
Hải Vân Quan.

Bốn chữ “Đệ nhất hùng quan” sau này được vua Minh Mạng khắc lên Hải Vân quan và tồn tại đến ngày nay tại di tích lịch sử, kiến trúc cấp quốc gia vừa được Bộ VH-TT-DL công nhận.

Khi hầm Hải Vân đưa vào hoạt động, các phương tiện khi lưu thông từ Tp.Đà Nẵng đi tỉnh TT- Huế trở nên thuận lợi, từ đó nơi đây được đầu tư phát triển thành cung đường du lịch.

hầm Hải Vân không cho xe máy lưu thông, nếu muốn qua hầm thì phải gửi xe tại trạm trung chuyển nên hầu hết du khách đã chọn xe máy để đi du lịch thì sẽ leo đèo Hải Vân để chủ động hơn về thời gian và được ngắm cảnh đẹp.

Đường đèo Hải vân

Bạn Nguyễn Hà Thanh Trang (22 tuổi, trú TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) lần đầu đặt chân lên đến Hải Vân quan không kiềm được cảm xúc trước vẻ đẹp “độc nhất vô nhị” của nơi đây.

“Em đã du lịch Đà Nẵng nhiều lần nhưng toàn đi ô tô qua hầm, biết đến đèo Hải Vân chỉ qua hình ảnh. Lần này em đánh liều chinh phục đèo Hải Vân bằng xe máy. Thật sự em không ngờ nơi đây lại đẹp và hùng vĩ đến thế, em có chút tiếc nuối vì không đến nơi đây sớm hơn…” Thanh Trang nói.

Không riêng gì Trang, cảnh đẹp của đèo Hải Vân đã hút hồn không biết bao người.

Mời độc giả chiêm ngường vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ và tráng lệ của cung đèo Hải Vân qua bộ ảnh được ghi trong tháng 8.2017:

Đường đèo Hải vân
Những khúc cua trên đèo Hải Vân.

Đường đèo Hải vân

Đường đèo Hải vân
Tuy là cung đèo nguy hiểm nhất VN với đường quanh co, dốc cao. Thế nhưng, đa số du khách vẫn muốn đi đường đèo vì họ say đắm vẻ đẹp nơi này. Lên đây để hít cái không khí tinh khôi, mát mẻ của rừng và biển, để thấy được cảnh đẹp quê hương ta hùng vĩ ra sao.
Đường đèo Hải vân Lăng Cô
Làng chài Lăng Cô hiện ra xinh đẹp.
Đường đèo Hải vân
Đứng trên đèo Hải Vân du khách có thể phóng tâm mắt ra xa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của vịnh Lăng Cô hay một Đà Nẵng hiện đại xinh đẹp với những tòa nhà cao tầng phía xa xa. Đứng lên trên cao để phóng tầm đến tận chân trời, thấy được núi non trùng điệp và thấy mình thật sự nhỏ bé trước thiên nhiên.
Đường đèo Hải vân
Được trang The Guardian của Vương quốc Anh công nhận là 1 trong 10 cung đường cuốn hút nhất thế giới và thực tế cung đèo Hải Vân là nơi du khách trên mọi thế giới tìm đến để chinh phục.
Đường đèo Hải vân
Cung đèo nằm vắt ngang giữa đại ngàn Trường Sơn thật nên thơ và hùng vĩ.
Đường đèo Hải vân
Đứng trên độ cao hơn 500 m so với mực nước biển nhìn xuống những đoàn tàu lửa uốn mình vượt đèo ở phía chân núi mới thấy được Hải Vân tráng lệ ra sao.
Đường đèo Hải vân
Mặc dù hầm đường bộ Hải Vân đã không còn thu phí qua hầm và đi với thời gian hơn 10 phút. Thế nhưng, ô tô vẫn chọn đèo Hải Vân để thực hiện hành trình phượt bắc nam.
Đường đèo Hải vân
Hải Vân quan nơi phân chia ranh giới giữa TP.Đà Nẵng và Thừa Thiên- Huế và cũng là nơi du khách dừng chân nghỉ ngơi, tham quan di tích quốc gia.
Đường đèo Hải vân
Mây vờn núi.

Đường đèo Hải vân

Đường đèo Hải vân
Toàn cảnh Hải Vân khi đứng trên đỉnh núi.

Đường đèo Hải vân

Đường đèo Hải vân
Cung đường đèo đẹp và cuộc hội ngộ của những người thích chinh phục vùng đất mới.
Đường đèo Hải vân
Khi đến phía nam đèo Hải Vân bạn sẽ được ngắm làng chài Nam Ô bình yên giữa Đà Nẵng hiện đại.

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>