8 địa điểm dành cho người yêu di tích lịch sử khi đi du lịch Huế

8 địa điểm dành cho người yêu di tích lịch sử khi đi du lịch Huế
Th811

8 địa điểm dành cho người yêu di tích lịch sử khi đi du lịch Huế

Du lịch no responses

Huế vốn nổi tiếng với quần thể di tích lịch sử lâu đời. Nếu bạn là một người yêu thích di tích lịch sử thì 8 địa điểm dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn khi du lịch Huế.

Huế là thành phố trực thuộc tỉnh Thừa THiên Huế. Những địa danh nổi bật là sông Hương và những di sản để lại của triều đại phong kiến, Thành phố có năm danh hiệu UNESCO ở Việt Nam: Quần thể cố đô Huế (năm 1993), Nhã nhạc cung đình Huế (năm 2003), Mộc bản triều Nguyễn (năm 2009), Châu bản triều Nguyễn (năm 2014) và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế (năm 2016).

Chùa Thiên Mụ

Có tầm nhìn nhìn xuống sông Hương lãng mạn, yên bình, chùa Thiên Mụ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương, xã Hương Long, đi thẳng đường chính Kim Long.

Chùa Thiên Mụ chùa linh mụ Huế
Chùa Thiên Mụ hay còn được gọi là chùa Linh Mụ.

Nhiều người nói rằng chùa Thiên Mụ giống như một biểu tượng mà bạn phải đặt chân đến khi du lịch Huế. Du khách đến du lịch Huế có thể đi tàu trên sông Hương để tham quan chùa trong vòng 2h.

Chùa Huyền Không

Một địa điểm du lịch Huế không thể bỏ qua nếu đã đặt chân lên cố đô Huế, đó là trở về Huyền Không Sơn Thượng. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào thế giới tâm linh huyền bí.

Chùa Huyền Không Huế
Chùa Huyền Không.

Từ bờ Nam sông Hương, bạn vòng qua cầu Tràng Tiền, dọc theo con đường rợp bóng phượng vĩ ngược lên vùng ngoại ô Kim Long, đi ngang chùa Thiên Mụ, men theo con đường đất đẹp như tranh sẽ đến được núi Chằm, nơi toạ lạc của chùa Huyền Không Sơn Thượng. Không gian tự nhiên, với bàn tay con người chăm chút, tạo dáng nên ẩn trong sự hoang dã từ cổng chùa đến khuôn viên.

Chùa Từ Đàm

Tọa lạc ở phường Trường An, cách thành phố Huế khoảng 2 km về hướng Nam, chùa Từ Ðàm có ba bộ phận quan trọng là tam quan, chùa chính và nhà hội, cấu trúc chung được gọi là “kiểu chùa Hội” phối hợp giữa đường nét nghệ thuật kiến trúc mới và cũ, với yêu cầu rộng rãi, cao ráo, cổ kính nhưng đơn giản.

Chùa Từ Đàm Huế
Chùa Từ Đàm.

Vào thăm chùa tự do không tốn phí.

Chùa Thiền Lâm

Được thiền sư Hộ Nhẫn lập ra năm 1960, chùa Thiền Lâm ngày nay là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Huế.

Chùa Thiền Lâm Huế
Chùa Thiền Lâm.

Chùa Thiền Lâm (hay còn gọi chùa “Phật đứng – Phật nằm”) được sư Hộ Nhẫn xây dựng năm 1960 với hình hài ban đầu chỉ là một Cốc nhỏ. Đến hiện tại, chùa là quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc như tượng, tháp mộ, tháp Phật, nhà tăng chúng… ở nhiều vị trí khác nhau, một địa điểm du lịch Huế được khách du lịch yêu thích.

Đại Nội Huế

Đại Nội Huế
Đại Nội Huế.

Là khu di tích lịch sử quý nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế. Giá vé tham quan Đại nội là 55.000 đ/khách, thuê Hướng dẫn viên theo đoàn để thuyết minh giá 100.000 đ/tour, thuê xe điện chở đi khắp các cung trong đại nội giá 120.000 đ/xe 4 chỗ – 150.000 đ/xe 6 chỗ. Đây là địa điểm du lịch Huế nổi tiếng được các khách trong và ngoài nước không thể bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

Lăng Khải Định

Đặt chân đến Huế, du khách không thể bỏ qua điểm tham quan lăng Khải Định. Đây là một trong những lăng mộ đẹp nhất Việt Nam.

Lăng Khải Định Huế
Lăng Khải Định (Ứng Lăng).

Lăng Khải Định có kiến trúc vô cùng độc đáo và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Đây là công trình có lối kiến trúc độc đáo pha trộn giữa nét hiện đại của phương Tây và nét cố điển của Việt Nam. Chắc chắn đây là một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến Huế.

Lăng Tự Đức

Cách trung tâm Huế khoảng 8km, giá vé tham quan 55.000 đ/khách, Lăng Tự Đức được xây dựng trong một thung lũng hẹp thuộc làng Dương Xuân Thượng (nay là thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân thành phố Huế) nằm giữa một rừng thông bát ngát.

Lăng Tự Đức Khiêm Lăng
Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng)

Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn. Hiện các công trình xây dựng cũng đã bị xuống cấp nhiều.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11-12-1993.

Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng.

Đây có thể được xem là Lăng lớn ở Huế, kiến trúc hài hòa và đẹp mắt. Bên trong lăng là một không gian của hội họa, thi ca và triết học. Sự uy nghiêm, nét tĩnh tại của kiến trúc và khung cảnh gợi tình của thiên nhiên, hoa cỏ thể hiện tính cách nghiêm khắc, tri thức uyên bác và tâm hồn lãng mạn của nhà vua một vẻ đẹp trong các khu du lịch Huế. Cách trung tâm Huế khoảng 12km, giá vé tham quan 55.000 đ/khách.

Với 8 địa điểm di tích như thế này chắc chắn sẽ khiến những ai yêu thích lịch sử văn hóa sẽ hoàn toàn bị thuyết phục.

Bài liên quan

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>